Phương pháp học tốt môn Toán chuấn nhất hiện nay

Trước đây Tôi cũng là một học sinh không có hứng thú mấy với Toán học. Nhưng sau khi được một “gia sư toán học” kiên trì kèm cặp, giờ đây Tôi đã là một giáo viên dạy Toán có hạng. Tôi sẽ chỉ cho các bạn một số phương pháp...

Trước đây Tôi cũng là một học sinh không có hứng thú mấy với Toán học. Nhưng sau khi được một “gia sư toán học” kiên trì kèm cặp, giờ đây Tôi đã là một giáo viên dạy Toán có hạng. Tôi sẽ chỉ cho các bạn một số phương pháp hay để các em có kết quả khả quan với toán học.

Phương pháp học tốt môn Toán

Phương pháp học tốt môn Toán 

Nắm chắc tất cả các kiến thức căn bản

Bạn đừng nghĩ rằng toán học là môn học khó. Nếu so với các môn xã hội khác, các em không cần phải nhớ quá nhiều hay phải viết các hàng chữ dài lê thê. Toán học là một chuỗi dây xích, như chúng ta muốn tìm kho báu, muốn tìm được kho báu phải đi lần lượt từng từ cửa thứ 1 đến cửa cuối cùng, tất nhiên để đi đến cửa cuối cùng an toàn, thuận lợi thì bạn cần có kiến thức từ những lớp ở dưới và tìm được người đồng hành tin cậy hay cần sư phụ giỏi chỉ điểm.

Toán học là một chuỗi các kiến thức. Và để có thể giải được bài tập của lớp trên, hãy chắc chắn rằng bản thân đã nắm vững được kiến thức toán học cũ để có thể nhanh chóng áp dụng vào làm bài tập của kiến thức hiện tại.

Phương pháp học tốt môn Toán 2

Hãy học thật chắc chắn từng kiến thức toán học

Nắm chắc lý thuyết

Không cần phải học thuộc lòng nhiều như các môn học xã hội. Tuy nhiên, để học giỏi toán đòi hỏi bạn phải học thuộc định nghĩa và các định lý, công thức và tự đặt ra một số câu hỏi công thức này là gì? Tại sao như thế này? Tại sao có dấu lớn hơn? Tại sao có dấu bằng? Tại sao có dấu tương đương?... Nhờ đó các bạn phải biết tập trung nghe giảng ngay tại lớp để giúp tiếp thu các định nghĩa, định lý tốt hơn, từ đó dễ dàng nắm vững nội dung bài học mới.

Lý thuyết là nền tảng chuẩn xác để các bạn có thể tiếp tục thực hành và làm bài tập. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các bài tập nếu không nắm được lý thuyết và các nguyên tắc để giải nó. Mặc dù không có nhiều lý thuyết nhưng mỗi một lý thuyết toán học đều cần được ghi nhớ chuẩn xác nhất có thể - đây là phương pháp học tốt môn toán mà bất cứ ai cũng phải nắm.

Phương pháp học tốt môn Toán 3

Nắm chắc lý thuyết bạn mới có thể làm bài tập

Đừng đợi "nước đến chân mới nhảy"

Điều khó khăn nhất để học tốt toán là phải kiên trì, phải tập trung cao độ và dành cho nó nhiều thời gian. Để tập trung học được tốt thì bắt buộc các em phải nhớ các định nghĩa, tính chất, định lý và hệ quả có liên quan. Để nhớ và hiểu sâu sắc các vấn đề đó ngoài thầy, cô giáo trên lớp, các bậc phụ huynh nên tìm cho con một trung tâm gia sư phù hợp. Họ sẽ tận tình chỉ cho các cô cậu học trò từ các bài toán đơn giản đến phức tạp.

Các cô cậu học trò thường hay đốt cháy giai đoạn, muốn thanh toán chương trình theo số lượng vì thế khi gặp các bài toán khó thường chóng nản hoặc nghĩ ngay đến sách giải toán. Ngược lại các gia sư sẽ kiên trì giúp con bạn đi từ dể đến khó, giải quyết vấn đề liên quan đến chất lượng.

Phương pháp học tốt môn Toán 4

Kiên trì với toán học

Hãy học bằng đam mê với môn toán

Làm gì cũng vậy, nếu có đam mê sẽ có quyết tâm và cố gắng hơn. Trong tính toán, đôi khi gặp khó khăn có thể nản lòng, nhưng nếu yêu thích nó, bạn sẽ vượt qua được. Không giải được 1 bài toán thì không yên tâm, bất kể kucs nào, thậm chí khi giải trí, nghỉ ngơi bạn vẫn nên nghĩ cách giải bài tập. Nếu như vậy, chẳng mấy chốc bạn sẽ tìm ra được lời đáp.

Kiên nhẫn với toán học

Tự mình thực hiện các bài tập đơn giản để hiểu sâu hơn các công thức, tính chất cần thiết. Kiên trì giúp các bạn làm các bài tập áp dụng cho tới khi thuần thục. Có thể bạn sinh ra đã có được sự thông minh bẩm sinh đối với môn học này, cũng có thể bạn cần nhiều thời gian rèn luyện nó. Nhưng dù bằng cách này hay cách khác, với sự kiên trỳ của mình, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ với toán học.

Chúc các bạn thành công với những phương pháp học tốt môn toán nhé!

 

Chúc các em thành công với phương pháp học tốt môn toán nhé!

Bình luận