Những cách học giỏi tất cả các môn hiệu quả nhất

Bạn đã bao giờ tự ti về lực học của mình và đặt câu hỏi: Làm thế nào để mình học giỏi tất cả các môn? Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những cách học giỏi tất cả các môn được nhiều người thừa nhận.

Bạn đã bao giờ tự ti về lực học của mình và đặt câu hỏi: Làm thế nào để mình học giỏi tất cả các môn? Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những cách học giỏi tất cả các môn được nhiều người thừa nhận.

Cách học giỏi - Hãy lắng nghe

Lập kế hoạch học tập

Khi lập kế hoạch học tập tức là bạn đang học tập một cách hệ thống tổng quát tất cả các vấn đề. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng hình dung ra mọi thứ và sắp xếp kiến thức của mình theo thứ tự ưu tiên, từ đó bạn sẽ biết những việc cần làm ngay và hoàn thành việc học một cách dễ dàng. Bạn nên bỏ ra khoảng 01 giờ để lên kế hoạch học tập từ đó bạn sẽ thấy việc học trở nên dễ dàng và hiểu quả hơn, đặc biệt bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện công việc đó.

Học vào thời gian thích hợp

Một điều quan trọng khi bạn học đó là bạn không nên áp đặt mình phải học mọi nơi mọi lúc. Vì khoa học đã chứng minh không phải lúc nào bạn cũng minh mẫn và tỉnh táo để học tập, làm việc. Vậy tại sao bạn không học môn đó vào thời gian thích hợp nhất để hiệu quả tối đa? Bạn không nên cùng một lúc học tất cả các môn mà nên phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học. Sau khoảng 45 phút tập trung học bạn nên thư giản đầu óc để không bị căng thẳng và có thể tập trung cao độ hơn.

 cách học giỏi 2

Ghi chép đầy đủ

Ghi chép cẩn thận, hiểu đúng vấn đề

Ở trên lớp, khi thầy cô giảng bài bạn nên tập trung chú ý nghe Thầy cô giảng và ghi chú những nội dung quan trọng và lưu ý các từ “ cho nên”, “vì vậy”, “chủ yếu” mà thầy cô tóm tắt lại nội dung bài học nhé.

Không chỉ ghi chép ở trên lớp, để học tốt, bạn cần ghi chép mọi lúc mọi nơi, ghi lại những gì mình cho là cần thiết. Biết đâu, đến 1 lúc nào đó, bạn sẽ cần đến những kiến thức này.

Học một cách chủ động

Với các môn học xã hội nhân văn như phải thuộc lòng, bạn không nên đọc đi đọc lại theo thói quen mà bạn hãy tận dụng tất cả các giác quan khi học và cố gắng để đầu óc bạn nhìn thấy được. Bạn nên sử dụng giấy nhớ ghi những từ khóa dán ở phòng học để có phản xạ tự nhiên khi nhìn vào chúng.

Với những môn học tự nhiên, dù bạn không phải học thuộc lòng như các môn  học khác, nhưng việc ghi thuộc các định nghĩa, lý thuyết; công thức là một cách học tốt toán mà bạn bắt buộc phải áp dụng. Chỉ khi nhớ được các định nghĩa, tính chất thì bạn mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải thích kết quả. Đây là cách học giỏi hiệu quả nhanh chóng mà ai cũng biết.

 cách học giỏi 3

Học nhóm cũng là một cách học chủ động

Luôn học tại bàn

Thái độ này chuẩn bị cho bạn cả hai ưu thế trí tuệ lẫn thể hình. Không được nằm dài trên giường, bởi nếu bạn nằm bạn sẽ mất tập trung và cơn buồn ngủ sẽ kéo đến nhanh chóng, thậm chí nằm học còn có thể gây ra một số bệnh không tốt cho cơ thể.

Bàn học là nơi mà bạn có thể tập trung tinh thần để học tập hơn cả. Hãy dành cho mình một vị trí học tại bàn phù hợp và thoải mái, có không gian thoáng mát để học tập.

Học trực tuyến

Ưu điểm của hình thức học trực tuyến so với những phương pháp học khác đó là: Bạn sẽ dễ dàng hình dung bài học và củng cố kiến thức cơ bản, giúp bạn bổ sung và nâng cao kiến thức trên lớp, ngoài ra, học trực tuyến giúp bạn linh hoạt hơn về thời gian học tập cũng như tự mình có thể điều chỉnh tốc độ học, tự định hướng, tính tương tác cao, dễ tiếp cận.

 cách học giỏi 4

Có một góc học tập đẹp

Không học dồn

Cách học giỏi tốt nhất đó là phải nắm được những kiến thức từ đầu năm chứ không phải đến khi kiểm tra, đến khi thi bạn mới hốt hoảng mà lao vào học dồn vừa không hiệu quả vừa hại sức khỏe.

Với những cách học giỏi này bạn hãy thử áp dụng và sẽ thành công! Mọi thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn cụ thể hơn

Bình luận