Làm thế nào để có trí nhớ tốt nhất, nhanh nhất

Làm thế nào để có trí nhớ tốt? Đó là câu hỏi mà khá nhiều người đã đưa ra. Như mọi người đã biết thì trí nhớ là một yếu tố quan trọng của mỗi người, tuy nhiên do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân, sự ghi nhớ và tập trung...

Làm thế nào để có trí nhớ tốt? Đó là câu hỏi mà khá nhiều người đã đưa ra. Như mọi người đã biết thì trí nhớ là một yếu tố quan trọng của mỗi người, tuy nhiên do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân, sự ghi nhớ và tập trung của bạn dần giảm, ảnh hưởng đến đời sống của bạn.

Tập thể dục

Khoa học và thực tiễn cũng đã chứng minh tập thể dục thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh các nơron thần kinh mới tại vùng não trung tâm, là vùng não kiểm soát chức năng ghi nhớ và chức năng nhận thức của con người, tập thể dục thường xuyên không những cho bạn một sức khỏe dẻo dai mà còn giúp quá trình máu lưu thông lên não tốt hơn giúp bạn sở hữu một bộ não với trí nhớ thật tốt.

Bạn có thể tập những môn thể thao nhẹ nhàng như aerobic sẽ giúp bạn cải thiện sự lưu thông máu huyết trong cơ thể bao gồm cả não và oxogen. Đây là một môn loại thể dục đòi hỏi tim và phổi phải lảm việc quá tải nhiều hơn so với lúc nghỉ ngơi.

Làm thế nào để có trí nhớ tốt

Làm thế nào để có trí nhớ tốt?

Ăn uống lành mạnh

Bạn vẫn hỏi làm thế nào để có trí nhớ tốt? Vậy thì hãy áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cho não khoẻ mạnh và những thực phẩm chứa các chất chống oxi- hóa và các acid béo Omega-3 giúp tăng cường chức năng của não. Bạn hãy bổ sung vào cơ thể những thực phẩm như cá hồi, thịt bò, vitamin E, niacin và vitamin B-6 để nuôi dưỡng bộ não tốt nhất có thể nhé.

Ngồi thiền

Nghiên cứu cho thấy những người ngồi thiền đều đặn có thể tập trung tư tưởng và có trí nhớ tốt hơn, Bạn nên ngồi thiền thường xuyên để tăng lượng máu chạy tới vỏ não (cerebral cortex) làm cho vùng này dày thêm. Một số nhà khảo cứu cho rằng điều này có thể gia tăng khả năng chú ý, tập trung và trí nhớ.

Làm thế nào để có trí nhớ tốt 2

Đừng tự tạo áp lực cho bản thân

Rèn luyện não bộ

Rèn luyện não bộ đểu đặn sẽ giúp cho não tăng trưởng và thúc đẩy sự phát triển các mối nối thẩn kinh mới có thể giúp trí nhớ tốt hơn. Bạn hãy phát triển sự sáng tạo của bản thân hoặc học những thứ mới mẻ, một ngôn ngữ mới hay chơi một nhạc cụ mới và việc thách đố não với những bài đố hoặc trò chơi game, chúng ta có thể giữ cho não năng hoạt và cải thiện chức năng của não.

Mỗi ngày bạn hãy dành khoảng 30 phút để chơi ô chữ, sudoku hoặc game đã được chuyển tải sẵn vào máy điện thoại di động của bạn.

Lập đi lập lại những điều mà bạn cần nhớ

Bạn càng nghe thấy, nhìn thấy hoặc nghĩ tới điểu gì nhiều lần thì chắc chắn bạn sẽ nhớ điều đó, có đúng thế không? Khi bạn muốn nhớ điều gì thì bạn hãy lập đi lập lại nhiều lần hoặc lớn tiếng hoặc nhẩm trong miệng.  Bạn có thể viết xuống và nghĩ tới điểu bạn muốn nhớ. Có rất nhiều cách bạn có thể làm theo hướng này, bạn có thể ghi lại những từ khóa chính cần nhớ vào bất kỳ chỗ nào dễ nhìn nhất để tăng sự linh hoạt của đôi mắt và thông minh của trí não. Thực hiện theo những phương pháp này bạn sẽ không lo làm gì để có trí nhớ tốt nữa.

Làm thế nào để có trí nhớ tốt 4

Hãy luyện cho mình cách ghi nhớ nhanh

Mọi thắc mắc, hãy gọi đến Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp!

Bình luận