Làm sao để thông minh hơn? Bất ngờ với những gợi ý siêu hiệu quả

Học thêm 1 ngôn ngữ mới, học cách lắng nghe, chia sẻ, trao đổi, dành thời gian để đọc sách, cập nhật nhiều những kiến thức mới... là những cách mà nhiều người đang lựa chọn để trả lời cho câu hỏi làm sao để thông minh hơn!

Học thêm 1 ngôn ngữ mới, học cách lắng nghe, chia sẻ, trao đổi, dành thời gian để đọc sách, cập nhật nhiều những kiến thức mới... là những cách mà nhiều người đang lựa chọn để trả lời cho câu hỏi làm sao để thông minh hơn!

Hãy tập suy nghĩ liên tục

Hãy đọc thêm thật nhiều sách

Sách là một kho tàng văng hóa vô giá và việc đọc sách, tiếp nhận kiến thức từ sách là một trong những cách giúp bạn có được những sự phát triển vượt bậc trong quá trình phát triển. Đọc sách giúp bạn nâng cao tri thức kiến thức của mình. Đọc sách giúp tâm hồn thanh tịnh và hiền hòa hơn. Đọc sách sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức mới trong cuộc sống.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc đọc sách chắc chắn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, nhờ những trang sách điện tử, internet có thể kết nối bạn đến với muôn vàn những đầu sách quý trên thế giới mà không cần tốn quá nhiều tiền.

Hãy học thêm 1 ngôn ngữ

Ngôn ngữ là một trong những cầu nối quan trọng giúp cho trí nhớ của bạn được tốt hơn, não bộ của bạn hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là chỉ số EQ và IQ tăng vượt trội. Những người thông thạo hai ngôn ngữ thường sẽ có trí nhớ tốt hơn những người khác, đồng thời có khả năng hoạt ngôn đặc biệt, tư duy phát triển vượt bậc.

Chính vì thế, cũng không khó để có thể nhận thấy, những chính trị gia trên thế giới đều có những khả năng ngôn ngữ đặc biệt. Họ thành thạo rất nhiều thứ tiếng, giúp trí tuệ của họ được nâng tầm rất nhiều.

Tất nhiên, việc tiếp nhận thêm 1 ngôn ngữ mới là điều không hề đơn giản. Tất cả dựa vào sự kiên trì và nỗ lực hết mình của bản thân bạn.

Hãy giành cho bản thân những giây phút thư giãn

Hãy để trí não hoạt động không ngừng

Sự lười nhác chưa bao giờ là bạn đồng hành của những người thông minh. Và để trả lời câu hỏi làm thế nào để thông minh hơn, bạn phải biết cách loại bỏ tính lười nhác của bản thân. 

Lười nhác trong hành động, lười nhác trong suy nghĩ đều sẽ không được chấp nhận. Hãy học cách vận động không ngừng nghỉ, vận động không biết mệt mỏi để bản thân có thể có những phát triển mạnh hơn nữa về kiến thức tri thức,

Bất kỳ sự việc nào diễn ra trong cuộc sống đều có nhiều mặt để phản ánh và cách giải quyết, hãy động não để tìm được cho bản thân cách giải quyết tích cực nhất, tối ưu nhất.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Có 3 yếu tố quyết định chính để bạn trả lời cho câu hỏi làm thế nào để thông minh hơn đó là: Gen di truyền; Phương pháp giáo dục và Chế độ dinh dưỡng. Nên cho dù bạn có cố gắng học nhiều như thế nào đi chăng nữa, có một gen di truyền tốt như thế nào đi nữa thì việc bạn thực hiện không đúng chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình thì chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình bạn thu nạp kiến thức.

Chế độ dinh dưỡng luôn là một câu trả lời trong câu hỏi làm thế nào để thông minh hơn.

Có một kế hoạch học tập thật cụ thể

Bạn hãy dành một ít phút mỗi ngày để lên kế hoạch cho ngày mai. Điều này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sự thuận lợi hơn trong quá trình làm việc cũng như học tập. Bất kỳ ai cũng vậy, muốn thành công đều cần có một kế hoạch học tập thật cụ thể, một kế hoạch làm việc kho học và được thực hiện theo đúng kế hoạch đó.

Hãy ghi chép thật nhiều

Học cùng gia sứ

Đây cũng là một cách để làm thể nào để thông minh hơn. Bạn có thể tiến bộ nếu chính bản thân bạn không tự cố gắng và không có ai làm động lực thúc đẩy cho sự cố gắng đó. Hãy học cùng với một gia sư mà bạn cảm thấy thoải mái, tin tưởng và giúp bạn tiếp thu kiến thức thật tốt nhé.

Bình luận