Làm cách nào để học giỏi tất cả các môn?

Làm thế nào để học giỏi tất cả các môn luôn là điều mà nhiều bạn thắc mắc. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy xem những thiên tài họ học như thế nào và họ phải vạch ra những chiến lược gì cho quá trình học tập...

Làm thế nào để học giỏi tất cả các môn luôn là điều mà nhiều bạn thắc mắc. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy xem những thiên tài họ học như thế nào và họ phải vạch ra những chiến lược gì cho quá trình học tập của mình.

Cách đọc “thông minh”

Sách giáo khoa là thứ không thể thiếu trong đời học sinh. Đọc sách giáo khoa gần như là cách duy nhất để nắm bắt, hiểu rõ kiến thức mà thầy, cô muốn truyền đạt tới các bạn. Muốn làm được điều đó, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên: Các bạn nên đọc theo hàng dọc, mở rộng tầm mắt để đọc được nhiều hơn trong cùng một khoảng thời gian nhất định và bạn nên  kết hợp đồng thời nghe nhạc không lời với tốc độ nhanh để kích thích não bộ tư duy và nhớ bài thật nhanh.

Để dễ nhớ kiến thức bạn nên sử dụng một chiếc bút chì đánh dấu những từ khóa quan trọng. Nó giúp ta ghi nhớ những từ ngữ chủ chốt dễ hơn, từ đó dễ dàng hình dung ra toàn bộ văn bản đã đọc khi ôn lại.

Làm cách nào để học giỏi

Làm cách nào để học giỏi 

Học một cách chủ động

Với các môn học xã hội nhân văn như phải thuộc lòng, bạn không nên đọc đi đọc lại theo thói quen. mà bạn hãy tận dụng tất cả các giác quan khi học và cố gắng để đầu óc bạn nhìn thấy được. Bạn nên sử dụng giấy nhớ ghi những từ khóa dán ở phòng học để có phản xạ tự nhiên khi nhìn vào chúng.

Với những môn học tự nhiên, dù bạn không phải học thuộc lòng như các môn  học khác, nhưng việc ghi thuộc các định nghĩa, lý thuyết; công thức là một cách học tốt toán mà bạn bắt buộc phải áp dụng. Việc bạn nhớ được các định nghĩa, tính chất là cơ sở để bạn có thể áp dụng khi chứng minh, giải thích kết quả. Thực hiện theo cách này bạn sẽ không lo làm cách nào để học giỏi nữa.

Có mục tiêu học tập rõ ràng

Bạn hãy tự đặt cho mình một mục tiêu học tập rõ ràng để có thể theo đó cố gắng hoàn thành mục tiêu. Những mục tiêu học phải có mốc thời gian cụ thể, có thể dựa theo đó để cố gắng phấn đấu không ngừng phát triển hơn nữa.

Mỗi một thiên tài đều luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống của họ, đặc biệt đối với việc trau dồi kiến thức. Bạn cũng có thể làm được như thế, hãy trau dồi kiến thức của mình thường xuyên với những mục đích rõ ràng nhất để có thể nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất nhé.

Làm cách nào để học giỏi 2

Hãy có những kế hoạch học tập cụ thể

Không nhồi nhét kiến thức

Một trong những phương pháp làm cách nào để học giỏi đó là bạn không nên nhồi nhét kiến thức vì nó có thể làm bộ não của bạn bị quá tải và bão hòa. Bạn có thể miệt mài ôn luyện vào đêm hôm trước để phục vụ kỳ thi sáng nay, bạn làm tốt nhưng thông thường những kiến thức dạng này dễ dàng bị bộ não loại bỏ ngay sau đó không quá một tuần. Hãy phân chia quá trình học tập thành các giai đoạn và bắt đầu thực hiện theo các thời kỳ để có hiệu quả học tập thực sự.

Ngoài ra, bạn cũng cần lập kế hoạch cho việc học của mình như:

- Quản lý tốt quỹ thời gian bạn có, nên xây dựng một thời gian hợp lý để kế hoạch học tập đạt hiệu quả.

- Nhấn mạnh các điểm quan trọng trong bài học, điều này rất có ích trong các kỳ thi.

- Học đi đôi với thực hành, cố gắng thực hành càng sớm càng tốt.

- Trong lớp học, luôn cố gắng chú ý nghe giảng. Đặt ra các câu hỏi ngay khi bạn thấy thắc mắc và yêu cầu giáo viên giải đáp.

-  Không nên xem nhiều ti vi, nên nghe nhạc không lời sẽ tốt cho não bộ của bạn.

Làm cách nào để học giỏi 3

Luyện trí nhớ thật tốt

Mọi thắc mắc, hãy gọi điện thoại đến Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp ngay bây giờ!

Bình luận