Cách học tốt môn hóa hiệu quả nhất từ chuyên gia

“Hóa học” là một môn học khá xa lạ đối với các bạn, đây là môn học sẽ theo các bạn đến hết chương trình lớp 12 vì thế nếu các bạn nắm được chắc kiến thức thì sẽ có nền tảng vững chắc cho môn học này.

Hóa học không phải là một môn học dễ nhằn. Hóa học không những cần thiết đối với mỗi một em học sinh trong quá trình học của mình mà còn là môn học có khả năng ứng dụng thực tiễn rất cao. Hiểu được tầm quan trọng của môn hóa, bạn hãy áp dụng ngay những cách học tốt môn hóa hiệu quả nhất từ chuyên gia trong bài viết này.

- Bạn học môn hóa suốt ngày nhưng không hiểu?

- Bạn học kém môn hóa so với các bạn trong khóa?

- Bạn không có năng khiếu học môn hóa?

- Bạn dành nhiều thời gian học những không hiệu quả?

Vậy thì hãy tham khảo ngay những cách học giỏi môn hóa trong bài viết này.

cách học tốt môn hóa

Cách học tốt môn hóa

Học tốt lý thuyết

Hóa học là môn học có tính ứng dụng thực tiễn khá cao. Nhiều hiện tượng xảy ra trong cuộc sống đều được thông qua hóa học để lý giải. Vì vậy, học giỏi hóa giúp các bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc và làm chủ tri thức mà còn ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Môn hóa không có nhiều lý thuyết mà chủ yếu vẫn là bài tập và các phản ứng hóa học. Tuy nhiên, muốn làm tốt bài tập, viết đúng các phương trình phản ứng hóa học thì các bạn phải có những kiến thức nhất định về lý thuyết, định lý đối với môn hóa.

Cách học giỏi hóa yêu cầu bạn phải đi từ những lý thuyết nhỏ nhất về phân tử, nguyên tử, các nguyên tố hóa học, bảng tuần hoàn hóa học và nhiều những công thức, những phản ứng hóa học khác. Mẹo học lý thuyết hóa học là các bạn hãy đọc thật nhiều và ghi ra giấy để nhớ lâu hơn, có thể dán những vấn đề khó nhớ lên tường hay bất kỳ đâu dễ nhìn nhất. Đồng thời, liên hệ với thực tiễn đời sống cũng là một cách để bạn học tốt môn hóa học.

cách học tốt môn hóa 2

Trước tiên hãy học tốt lý thuyết

Làm nhiều bài tập hóa học

Làm từ những bài tập hóa học cơ bản nhất về nguyên tử, phân tử, các phản ứng hóa học cho đến những bài tập về tất cả các dạng toán hóa đều không được bỏ qua. Càng là nhiều bài tập, các bạn sẽ càng hiểu được sự liên quan giữa các phản ứng hóa học và hiểu được bản chất của chúng ra sao sẽ giúp bạn ghi đúng công thức phản ứng hóa học.

Các bạn đừng quá tham lam khi mới bắt đầu mà đã tìm đến những bài tập nâng cao, hãy bắt đầu với những bài tập hóa cơ bản trong sách giáo khoa, sau đó mở rộng kiến thức giải những bài tập nâng cao hơn.

cách học tốt môn hóa 3

Bạn hãy làm thật nhiều bài tập hơn nữa

Cách học tốt môn hóa thông qua học nhóm

Hầu hết các thủ khoa đều lựa chọn cách học nhóm. Bởi vì họ biết sẽ rất khó có thể tiến bộ nếu như chỉ học 1 mình, quá trình học nhóm sẽ nhanh chóng giúp bạn nhận ra được rằng bạn đang yếu hay thiếu sót ở đâu, từ đó có những điều chỉnh hợp lý đối với kiến thức mình đang có.

Cách học tốt môn hóa bằng cách học nhóm sẽ giúp bạn biết được những điểm yếu, thế mạnh của bạn thân, biết được kiến thức đang thiếu hụt ở đâu để tập trung ôn luyện và nâng cao. Với phương pháp học này, tinh thần cầu tiến, học tích cực được đánh giá cao hơn cả.

cách học tốt môn hóa 4

Hóa học là môn học có tính ứng dụng rất cao

Học tốt môn hóa với gia sư

Học cùng gia sư dạy kèm môn hóa là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên. Quá trình học với gia sư dạy kèm có vô vàn những lợi thế. Gia sư sẽ biết bạn đang ở tầm nào, lực học ra sao, nắm bắt được thế mạnh, điểm yếu để có được những phương pháp học tốt nhất cho bạn, giúp bạn nhanh chóng tiến bộ trong thời gian ngắn.

Bình luận