Cách học giỏi tiếng Anh đơn giản, hiệu quả, nhanh tiến bộ

Học tiếng Anh chưa bao giờ dễ đến thế với những cách học giỏi tiếng Anh đơn giản, dễ nhớ, hiệu quả, nhanh tiến bộ chỉ trong một thời gian ngắn. Nào, hãy mang sổ tay ra và cùng note lại nhé!

Học tiếng Anh chưa bao giờ dễ đến thế với những cách học giỏi tiếng Anh đơn giản, dễ nhớ, hiệu quả, nhanh tiến bộ chỉ trong một thời gian ngắn. Nào, hãy mang sổ tay ra và cùng note lại nhé!

Cách học giỏi tiếng Anh

Cách học giỏi tiếng Anh

Hãy xây dựng niềm đam mê cho chính mình

 

Đam mê chính là động lực lớn nhất để đạt được bất kể việc gì. Không có đam mê sẽ không thể làm tốt được việc gì. Hãy tưởng tượng xem làm sao bạn có thể lấy một cô gái mà bạn không yêu. Bạn có thể phải bỏ lỡ biết bao công việc, nghề nghiệp yêu thích, biết bao người bạn quốc tế muốn làm quen, bỏ lỡ các bộ phim bom tấn Hollywood chưa có phụ đề… phải khẳng định rằng không ai có thể giúp bạn học giỏi tiếng anh nếu chính bản thân bạn không có đam mê với nó. Đây cũng chính là cách học giỏi tiếng anh đầu tiên mà bạn cần biết.

Cho dù bạn học tiếng anh vì mục đích gì, vì đam mê nào đi nữa thì vì niềm đam mê đó xứng đáng để bạn phấn đấu đến cùng. Hãy tự xây dựng cho mình cách học tốt tiếng anh bằng việc lấy động lực học để thực hiện đam mê của bản thân mình.

Cách học giỏi tiếng Anh 2

Hãy học tiếng Anh thường xuyên

Tạo “thói quen học tiếng Anh” mọi lúc, mọi nơi

Tiếng Việt cũng như tiếng anh, chúng ta học được là vì mọi người xung quanh đều nói tiếng việt. Chúng ta tiếp xúc với nó thường ngày, mọi lúc mọi nơi. Để có cách học tốt tiếng anh, bạn phải tạo cho mình thói quen học tiếng Anh bởi vì khi có thói quen đó rồi, việc học của bạn lập tức sẽ tự nhiên diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi và bạn sẽ không cần phải ngồi vào bàn nữa.

Tập trung đầu tư củng cố đầu vào

Hãy dành hầu hết thời gian cho kỹ năng nghe, đọc. Đây là 2 phương pháp luyện nói lưu loát hiệu quả nhất. Máy nghe nhạc và sách là 2 vật dụng bỏ túi luôn luôn cần mang theo bên mình. Ngoài ra, bạn nên nghe các các bản tin trên đài, tivi, xem các bộ phim có phụ đề tiếng anh…đó là những bài nghe giúp bạn học dễ vào mà lại dễ vận dụng trong 2 kỹ năng nói và viết.

Cách học giỏi tiếng Anh 3

Bạn hãy tìm cho mình một phương pháp học tiếng Anh thật chuẩn

Tập thói quen ghi chép

Khi nghe, trong khi học hoặc trong cuộc sống hàng ngày bạn nên tập thói quen ghi chép. Rõ ràng ghi chép nhiều giúp cho não bộ (chứ không phải sổ tay) nhớ tốt hơn các kiến thức cần thiết. Hơn nữa nhiều người học bằng hình ảnh, nên khi nhìn vào từ sẽ nhớ lâu hơn là chỉ nghe không…

Phải nói và nói to rõ ràng

Nếu bạn muốn nói được tiếng Anh, bạn phải nói. Kể cả những câu đơn giản và nói ngay từ khi mới học. Hãy bắt đầu bằng cách đơn giản là hát theo lời các bài hát tiếng anh, nói theo các đoạn hội thoại trong phim, sau đó là tiếp xúc với mọi người.

Trước khi tiếp xúc với môi trường sử dụng tiếng anh, bạn nên cùng bạn bè mình tập nói thật nhiều, cùng trao đổi mọi lúc mọi nơi có thể. Khi nói chuyện trực tiếp với người khác bằng tiếng Anh, nếu bạn không biết một từ đánh vần thế nào (tên riêng chẳng hạn), bạn có thể hỏi “How do you spell that?” Không nên dấu “dốt” hoặc đoán mò. Khi bạn hỏi, người nói có thể sẽ nhắc lại hoặc thay đổi cách diễn đạt để giúp bạn hiểu dễ hơn. Họ cũng có thể sẽ đưa thêm thông tin vào để giải thích kỹ hơn. Phản ứng của người nói sẽ giúp bạn hiểu dễ hơn.

Cách học giỏi tiếng Anh 4

Bạn đã hài lòng với những gì mình đạt được?

Phương pháp thì có rất nhiều, nhưng quan trọng là ý chí quyết tâm để thực hiện. Tất nhiên, đa số mọi người đều muốn có kết quả nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn cần hoặc muốn có hiệu quả nhanh, hãy kiên trì, đừng nóng vội.

Bình luận