Cách học bài mau thuộc chuẩn không cần chỉnh của các thủ khoa

Không phải ai cũng có một trí nhớ siêu phàm. Nhiều người trong chúng ta phải dành khá nhiều thời gian để có thể thay đổi được thói quen học để ghi nhớ tốt hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những cách học bài mau thuộc...

Không phải ai cũng có một trí nhớ siêu phàm. Nhiều người trong chúng ta phải dành khá nhiều thời gian để có thể thay đổi được thói quen học để ghi nhớ tốt hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những cách học bài mau thuộc nhất đã được kiểm chứng bởi các thủ khoa.

Hãy dành thời gian đọc sách thật nhiều 

Ghi chép mọi lúc mọi nơi

Nghe có vẻ hơi hoang đường nhưng thực chất đây chính là cách để các em học sinh có thể ghi nhớ nhanh nhất. Bạn sẽ khó có thể nhớ hết kiến thức trọn bộ trong SGK hay bất cứ tài liệu nào nếu học thuộc từng trang 1, nhưng chắc chắn bạn sẽ nhớ được những kiến thức nền tảng chủ chốt khi ghi chép thường xuyên, lưu ý lại những ý chính để có thể ghi nhớ tốt hơn.

Các chuyên gia nhận định, việc ghi chép sẽ giúp trí não lặp đi lặp lại những thông tin đang được lưu lại, từ đó có thể nhớ lâu, nhớ tốt hơn so với việc mắt nhìn và miệng đọc.

Đây cũng chính là lý do mà có rất nhiều thủ khoa lựa chọn giải pháp ghi chép và luôn có trong tay, trong cặp xách của mình một quyển sổ note và cây bút để có thể lưu lại kiến thức bất cứ khi nào cần.

Sắp xếp thời gian lý tưởng để học

Một trong những cách học bài mau thuộc chính là bạn học vào đúng thời gian bản thân cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất, tâm hồn thư thái và không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì.

Thường thì có đến 75% người chọn thời gian học thuộc vào sáng sớm, khi mà một ngày mới chưa bắt đầu, khi tâm hồn thư thái và chưa vướng bận gì thì con người ta mới dễ dàng tiếp thu được những kiến thức đang được học.

Tất nhiên, đối với mỗi người sẽ có những sự lựa chọn khác nhau, hãy lựa chọn cho mình khoảng thời gian phù hợp để có thể học thuộc nhanh nhất và chính bản thân cũng cảm thấy thoải mái nhất.

Bạn hãy ghi chép thật nhiều

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Bạn khó lòng ghi nhớ được hết toàn bộ những kiến thức nếu không có được một kế hoạch học tập cụ thể. Hãy lên sẵn cho mình một lịch trình học tập và tiến hành theo lịch trình đó sẽ giúp bạn tự đưa ra được những quy định riêng cho bản thân để có được những tiến bộ tốt nhất trong quá trình học.

Làm bất cứ công việc gì, học bất cứ môn học nào hay thậm chí là để học bài mau thuộc, bạn cần có sẵn lịch trình phù hợp: Hôm nay dành bao nhiêu thời gian để học môn này; Ngày mai dành bao nhiêu thời gian để học môn kia....

Bạn hãy học nhóm

Có một số người không thích học nhóm nhưng thực chất, học nhóm là một phương thức học có thể giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và là một cách để học bài mau thuộc.

Không khó để nhận ra, việc học bài theo phương thức này sẽ giúp cho các bạn tự điều chỉnh lại kiến thức của bản thân, biết được những điểm yếu và những mặt mạnh của bản thân để có thể học bài mau thuộc nhất.

Bạn gặp khó khắn, hãy học bài cùng gia sư

Học bài cùng gia sư

Học cùng gia sư là một trong những cách học bài mau thuộc được nhiều thủ khoa đánh giá cao. Bạn chắc chắn sẽ tiếp nhận được thêm không ít những kiến thức đã và đang được học, đồng thời gia sư cũng là những người có kinh nghiệm, giúp bạn nắm bắt được những kiến thức đã bị hỏng, đưa ra những kinh nghiệm và phương pháp học phù hợp nhất cho bạn.

Chung quy lại, để trở thành một người học giỏi không phải là chuyện đơn giản, bạn phải có những sự cố gắng nôt lực từ chính bản thân mình mới có thể có được những sự thay đổi tiến bộ nhất trong con đường học vấn của mình.

Hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp ngay bây giờ.

 

Bình luận