Cách dạy con của người Nhật được nhiều mẹ Việt ưu tiên

Không tự nhiên mà người Nhật luôn được đánh giá cao về tinh thần lạc quan, tự chủ, độc lập cũng như là nơi sản sinh ra những thần đồng về mọi lĩnh vực trên thế giới. Ngay từ khi còn nhỏ,...

Không tự nhiên mà người Nhật luôn được đánh giá cao về tinh thần lạc quan, tự chủ, độc lập cũng như là nơi sản sinh ra những thần đồng về mọi lĩnh vực trên thế giới. Ngay từ khi còn nhỏ, cách dạy con của người Nhật đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tính khoa học và trở thành một trong những cách dạy con được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

cách dạy con của người Nhật

Cách dạy con của người Nhật

Dạy con tính độc lập tự chủ

Không để các con phụ thuộc vào người lớn, ngay từ nhỏ, các bậc phụ huynh Nhật đã lựa chọn cách dạy con tự lập, độc lập trong cuộc sống của mình để có thể đứng vững trong mọi hoàn cảnh.

Điều này được thể hiện rõ, khi con đã bắt đầu có nhận thức, các bậc phụ huynh Nhật sẽ để con tự học cách phục vụ bản thân mình: Tự vệ sinh cá nhân, tự lấy cơm ăn và không cần quá nhiều sự giúp đỡ của bố mẹ.

Đấy là lý do mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp được hầu hết tất cả học sinh lớp 1 tại Nhật đều tự đến lớp mà không cần sự hỗ trợ của bố mẹ. Lớn lên, các con sẽ biết được rằng: Để có được thành công như mong muốn, con phải dựa vào chính bản thân mình thay vì nhờ vả người xung quanh. Tự mình xây dựng cuộc sống của bản thân.

cách dạy con của người Nhật 2

Người Nhật thường dạy con tính độc lập tự chủ

Dạy con không phân biệt đối xử

Cách dạy con của người Nhật luôn ưu tiên sự độc lập, trong đó có việc đối xử công bằng với mọi người.

Bất kể bạn ở tầng lớp nào, giai cấp nào, địa vị xã hội như thế nào đi chăng nữa thì một khi bạn đã đặt chân lên đất Nhật, bạn đều sẽ nhận được sự đối xử công bằng như nhau.

Điều này không phải ai cũng có thể làm được, đặc biệt là trong thể chế xã hội thế giới còn thiếu dân chủ thì việc một đất nước quy tụ những con người luôn đặt lợi ích của mọi người ngang bằng nhau là điều cực kỳ đáng ngưỡng mộ.

cách dạy con của người Nhật 3

Dạy con sống hòa đồng, không phân biệt đối xử

Dạy con vươn lên trong mọi hoàn cảnh

Cách dạy con của người Nhật còn chú trọng đến việc dạy con vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh một đất nước Nhật luôn phải chịu nhiều thiên tai do "mẹ thiên nhiên" gây ra, những trận động đất, sóng thần dường như nuốt chửng cả một vùng đất tại đất nước mặt trời mọc. Nhưng những điều đấy cũng không thể làm ảnh hưởng đến ý chí quật cường của người Nhật. Họ là những con người luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Dạy con kiến thức

Đất nước Nhật quy tụ nhiều nhân tài vào bậc nhất thế giới. Người Nhật luôn chú ý đến việc học tập, trau dồi kiến thức. Dễ dàng nhận thấy, mặc dù thiên nhiên không ưu ái cho người Nhật có được nhiều sự lựa chọn để phát triển kinh tế nhưng ngành công nghiệp, công nghệ của đất nước Nhật thì lại được xếp hạng vào hạng nhất nhì thế giới.

Điều này xuất phát từ những khối óc, những con người có khả năng tư duy tốt, có chất xám và luôn biết cách vươn lên, thay đổi số phận.

 

 

Bình luận