Bí quyết học tiếng Anh của những thủ khoa ngoại ngữ

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, được đánh giá là một trong những "tấm vé thông hành" cần thiết để tất cả các bạn trẻ bước vào đời, hội nhập và phát triển bản thân. Tất nhiên không phải ai cũng có năng khiếu học tiếng...

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, được đánh giá là một trong những "tấm vé thông hành" cần thiết để tất cả các bạn trẻ bước vào đời, hội nhập và phát triển bản thân. Tất nhiên không phải ai cũng có năng khiếu học tiếng Anh. 80% người giỏi tiếng Anh đều phải dành không ít thời gian để đầu tư cho nó. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những bí quyết học tiếng Anh của những thủ khoa ngoại ngữ, cách mà họ đã thành thạo tiếng Anh.

Nắm chắc ngữ pháp để có thể học giỏi tiếng Anh siêu tốc

Nắm thật chắc ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp là một trong những điều kiện cần để bất cứ ai muốn học giỏi tiếng Anh phải học ngay từ bây giờ. Ngữ pháp chắc chắn sẽ giúp bạn có thể linh hoạt trong quá trình giao tiếp, nói chuyện đúng chuẩn ngữ pháp tiếng Anh mà không bị... cười.

Quá trình học ngữ pháp tiếng Anh, bạn hãy áp dụng ngay vào thực tế. Học được công thức ngữ pháp nào, hãy làm thật nhiều bài tập cho công thức đó, chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn. Ngay mai, học một công thực ngữ pháp mới, hãy ôn lại công thức cũ và vận dụng hàng ngày.

Cách học giỏi từ vựng tiếng Anh

Không có cách nào khác có thể giúp bạn giao tiếp bằng tiếng Anh là phải học thật nhiều từ vựng tiếng Anh. Ngay cả khi bạn không thể nhớ được tất cả những cấu trúc ngữ pháp thì việc nhớ từ vựng cũng giúp bạn cắt ghép được những câu thoại cần nói.

Và bí quyết để học tiếng Anh, học thật vững từ vựng tiếng Anh, bạn hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong 1 ngày để có thể học một số lượng từ vựng nhất định. Hãy rèn cho mình thói quen này liên tục hàng ngày, thậm chí mọi lúc, mọi nơi: Trên xe bus, đi bộ... hãy nhẫm lại những từ vựng mà mình đã và đang học.

Hãy nhớ, trong tay lúc nào cũng có một quyển sổ và cây viết để có thể ghi chép lại những từ vựng được học, gặp phải mà bạn cảm thấy hay, cần phải ghi nhớ ngay. Bí quyết học tiếng Anh này đã được nhiều thủ khoa áp dụng và rất có tác dụng. "Góp gió thành bão" chính là phương châm cho quá trình học này.

Hãy học tiếng Anh cũng những người bạn

Cách phát âm tiếng Anh thật chuẩn

Để phát âm tiếng Anh thật chuẩn, nhiều người phải dành nhiều năm trời để rèn luyện quá trình luyến láy và phát âm chuẩn trong tiếng Anh, quá trình này cần được đầu tư thời gian và công sức.

Cách luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất là hãy lựa chọn những kênh radio - TV của nước ngoài để nghe. Việc này sẽ giúp bạn nói chuẩn ngôn ngữ phổ thông của tiếng Anh hơn.

Một bí quyết học tiếng Anh khác là hãy nghe thật nhiều nhạc nước ngoài, vừa giúp bạn học thêm từ vựng, vừa giúp bạn nắm được những nguyên tắc luyến láy trong tiếng Anh.

Học tiếng Anh theo nhóm

Đây cũng là một trong những bí quyết học tiếng Anh cùng thủ khoa và đã được chứng minh là khá hữu dụng. Bạn có thể học tiếng Anh theo nhóm 1 vài người để có thể bổ trợ cho nhau, đặc biệt là trong quá trình giao tiếp.

Mỗi ngày một chủ đề nói chuyện bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất và cũng góp phần giúp quá trình học không quá nhàm chán.

Kiên trì học tiếng Anh các bạn nhé

Học tiếng Anh với gia sư

Ngày nay, điều kiện học và những kênh hỗ trợ học tiếng Anh đã phát triển hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc học cùng với gia sư cũng là một trong những sự lựa chọn của không ít người trong quá trình học tiếng Anh.

Gia sư tiếng Anh chắc chắn sẽ có những định hướng tuyệt vời cho bạn trong quá trình học, từ đó giúp bạn thay đổi được những thói quen học không hiệu quả, học theo phương pháp hiện đại, mất ít thời gian nhưng hiệu quả cao hơn.

Và cuối cùng, việc bạn có tiến bộ hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự cầu tiến của chính bản thân bạn. Bạn sẽ không thể tiến bộ nếu không tự mình xác định được mục đích, mục tiêu và phương hướng học cho bản thân. Hãy nghĩ đến một tương lai đầy tươi sáng, độc lập, tự chủ, tự tin để có thêm nhiều động lực cho quá trình học.

Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

 

Bình luận