Bí quyết giúp bé học tiếng anh SIÊU giỏi

Tiếng anh là một môn học có kiến thức không hề nhẹ, đặc biệt với các bé phải học tiếng anh từ khá sớm. Để kích thích sự yêu thích tiếng anh ở bé, phụ huynh cần có bí quyết giúp bé học tiếng anh hiệu quả.

Tiếng anh là một môn học có kiến thức không hề nhẹ, đặc biệt với các bé phải học tiếng anh từ khá sớm. Để kích thích sự yêu thích tiếng anh ở bé, phụ huynh cần có bí quyết giúp bé học tiếng anh hiệu quả.

Học càng sớm càng tốt

Tiểu học là 1 giai đoạn rất quan trọng để học tiếng Anh. Đó là bởi vì đây được coi là giai đoạn đầu tiên bé tiếp cận với 1 ngôn ngữ hoàn toàn mới. Thông thường, độ tuổi tốt nhất cho bé học tiếng Anh là từ lớp 3 ở độ tuổi từ 2-10 tuổi, ở độ tuổi này các bé cảm nhận, ghi nhớ và làm theo rất tốt vì vậy nếu bé đã học lớp 3 tức là đang ở độ tuổi vàng học tiếng anh nên bố mẹ không được bỏ qua cơ hội này của bé. Hãy cho bé học sớm nhất có thể để trẻ không bị thiệt thòi so với các bạn cùng tuổi và giúp trẻ có một hành trang vững chắc cho tương lai tươi sáng.

Việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giúp bé giỏi ngoại ngữ mà còn giúp cho bé thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng và giúp bé có hành trang vững chắc cho tương lai tươi sáng.

bé học tiếng anh

Hãy đầu tư cho bé học tiếng Anh càng sớm càng tốt

Học tiếng anh có nguyên tắc

Bố mẹ nên thực hiện theo 2 nguyên tắc sau để giúp bé học tiếng anh siêu giỏi:

-  Cho bé vào môi trường ngôn ngữ mà bé học để bé hãy tự mình xoay xở;

- Dạy nội dung qua ngôn ngữ, tức là cái focus không phải ở ngôn ngữ mà là ở nội dung mà ngôn ngữ đó truyền tải.

Chắc hẳn các bố mẹ đều nhớ phương pháp học tiếng anh từ thời xa xưa của mình ở trường bao giờ cũng có mẫu câu, nếu thuộc cái mẫu câu đó thì việc học tiếng anh sẽ đơn giản hơn và bây giờ trong các trường người ta vẫn dạy cách đó, nên trẻ con học hết cấp III rồi vẫn chẳng thốt lên được một câu để giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Mọi thắc mắc, hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp!

Vì vậy, thay vì đặt câu hỏi cho con “quả chuối tiếng anh là gì?” thì hãy chọn phương pháp thông minh hơn, đó là chỉ tay vào quả chuối rồi hỏi con “what is this” để bé tự tư duy và tự trả lời. Như vậy mới kích thích tối đa trí não của bé và bé sẽ nhớ lâu hơn.

bé học tiếng anh 2

Hãy tạo môi trường, không khí học thoải mái

Học qua các trò chơi

Trò chơi đối với bé luôn tạo hứng thú và cảm hứng học tập, kích thích sự tư duy. Vì vậy, các bố mẹ hãy để bé vừa học vừa chơi thông qua những trò chơi bằng Tiếng anh ngộ ngĩnh và đáng yêu. Đối với những trò chơi tiếng Anh thì các bố mẹ hãy lựa chọn những trò chơi từ đơn giản đến phức tạp để bé tự tò mò, tìm hiểu từ đó phát huy tối đa sự tiếp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé cũng như tăng khả năng ghi nhớ cho bé.

Học qua hình ảnh

Hình ảnh có tính rất trực quan in sâu vào não con, giúp con dễ nhớ, tốt nhất bạn nên sử dụng những hình ảnh được in ra giấy, ra bìa để bé dễ nhìn thấy và dễ ghi nhớ nhất. Đây là phương pháp dạy bé học tiếng anh vô cùng hiệu quả bởi những hiệu ứng tích cực mà hình ảnh mang lại.

bé học tiếng anh 3

Giúp bé học tiếng Anh một cách vui nhộn

 

Bố mẹ nên cho bé học tiếng anh thông qua các hình ảnh của trái cây, con vật, đồ chơi để bé thấy hứng thú hơn.

Bình luận